Sức khoẻ | Ẩm thực        01/10/2020 | 15:08

6 loại rau củ ít thuốc trừ sâu, mẹ có thể yên tâm cho con ăn dặm

Thitruong24h - Đây là những rau củ dễ sống, ít sâu bệnh nên thường không cần phải sử dụng đến các loại thuốc bảo vệ thực vật độc hại trong quá trình nuôi trồng.

Các loại củ

Khoai lang, khoai tây, hành tây, cà rốt... là nhóm rau củ cực an toàn vì phần củ của chúng nằm ở sâu dưới đất còn nông dân thường phun thuốc trên cây. Do đó, dư lượng thuốc trừ sâu ở phần củ luôn ít hơn phần thân, lá rất nhiều.

Ngoài ra, những cây này ít bị sâu bệnh tấn công nên cũng ít bị phun thuốc bảo vệ thực vật. Hơn nữa, các loại củ này sau khi thu hoạch thường được để nhiều ngày. Trong thời gian bảo quản đó, dư lượng thuốc nếu có cũng sẽ tự phân giã và độc tố được giảm đi đáng kể.

Rau lang

Rau lang là một lựa chọn tốt cho các bé mới bắt đầu tập ăn dặm. Cây rau lang vốn dễ sống, có sức chống chịu với sâu bệnh tốt nên ít phải dùng đến thuốc bảo vệ thực vật.

Mẹ có thể kết hợp rau rang với thịt lợn, thịt bò, tôm để nấu cháo, súp cho bé giúp cải thiện vấn đề về táo bón.

Rau lang

Rau dền cơm

Rau dền cơm vốn rất dễ mọc. Chúng có thể mọc dại như những loại cỏ. Chỉ cần tưới nước là rau có thể lên tươi tốt và cũng ít bị sâu bọ tấn công. Đây là loại rau rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi không phải là món ăn yêu thích của các loại sâu bọ. Do đó, người nông dân cũng ít khi phải sử dụng đến thuốc trừ sâu khi nuôi trồng loại rau này. 

Bầu, bí, mướp

Đây là những loại những loại cây leo giàn rất ít khi bị sâu bệnh tấn công. Ngoài ra, lớp vỏ dày của chúng cũng tạo ra màng bảo vệ phần ruột bên trong không cho các chất độc hại ngấm vào.

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan thường không bị sâu bệnh tấn công. Các hạt đậu cũng được bảo vệ trong một lớp vỏ nên mẹ có thể yên tâm về độ an toàn của loại thực phẩm này.

Khi chọn thực phẩm cho bé ăn dặm, mẹ nên dựa theo nguyên tắc mùa nào thức nấy. Đây cũng là một cách giúp hạn chế việc mua phải rau củ có chứa chất kích thích, chất bảo quản không có lợi cho sức khỏe.


Top