Đời Sống | Khám Phá        05/05/2020 | 07:34

Chi gần 30 triệu mua một chú vẹt và 8 năm sau bị mời đến đồn cảnh sát

Thitruong24h - Người đàn ông vẫn không hiểu lý do mình bị bắt cho đến khi xem được 1 tài liệu.

Trang The Paper đưa tin ngày 4/5, một người đàn ông sống ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã bị mời đến đồn cảnh sát chỉ vì một hành động của mình 8 năm trước.

Theo đó, thậm chí khi cảnh sát đến tận nhà để mời người đàn ông họ Vương đến đồn làm việc, ông vẫn không hiểu nguyên nhân vì sao lại như thế: "Chỉ đang nuôi một con vẹt thôi mà, có phải làm chuyện gì to tát đâu?". Nhưng đến khi đọc những tài liệu mà cảnh sát đưa, ông Vương đã nhận ra sự nghiêm trọng của vấn đề: Đây là giống Vẹt đuôi dài vàng lam, tên khoa học là Ara ararauna.

Chi gần 30 triệu mua một chú vẹt, mãi đến 8 năm sau người đàn ông mới nhận ra sự thật đắng lòng khi bị mời đến đồn cảnh sát - Ảnh 1.

Ông Vương kể, ông đã nuôi con vẹt này được 8 năm. Đầu năm 2012, khi đến thăm một cửa hàng thú cưng, ông đã phát hiện ra con vẹt sặc sỡ này. Ông chia sẻ: "Bộ lông đẹp và bóng mượt khiến tôi yêu thích ngay từ ánh nhìn đầu tiên". Theo chủ cửa hàng giới thiệu, con vẹt không những xinh đẹp mà còn hiền lành và thân thiện với con người. Ông Vương đã mua con vẹt với giá 9000 NDT (gần 30 triệu VND theo tỷ giá hiện tại).

Sau khi đưa con vẹt về nhà, ông chăm sóc nó cẩn thận và thường đặt trước cửa quán ăn của mình. Con vẹt cũng rất hiếu khách, sẵn sàng nói vài từ như Xin chào, Chào mừng,... khi thực khách bước vào nhà hàng.

Tuy nhiên, Vẹt đuôi dài vàng lam là động vật hoang dã quý hiếm và có nguy cơ bị tuyệt chủng, được bảo vệ cấp 2. Luật quy định không được mua, bán hay nuôi loài động vật này.

Chi gần 30 triệu mua một chú vẹt, mãi đến 8 năm sau người đàn ông mới nhận ra sự thật đắng lòng khi bị mời đến đồn cảnh sát - Ảnh 2.

Ngày 22/4, ông Vương đã bị mời lên đồn cảnh sát làm việc vì nghi ngờ mua bán trái phép động vật hoang dã quý hiếm. Trước mắt ông đã bị bắt tạm giam, còn chú vẹt có liên quan đã được chuyển đến cơ quan bảo vệ động vật hoang dã.

Nguồn: The Paper


Top