Kinh Doanh | Tiêu & Dùng | Sức khoẻ | Hàng Giả - Hàng Nhái | An Toàn Ẩm Thực        02/05/2020 | 22:26

Đà Lạt của miền Tây vắng tanh khách trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày

Thitruong24h - Làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) vốn nổi tiếng là vựa hoa của ĐBSCL và được ví von là Đà Lạt của miền Tây. Từ lâu, nơi đây đã trở thành điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách trong các kỳ nghỉ lễ.

Năm nay, mặc dù kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 và 2 ngày nghỉ cuối tuần, kéo dài đến 4 ngày nhưng lượng khách tham quan đến các điểm du lịch tại làng hoa Sa Đéc trong những ngày qua khá vắng vẻ.

Trước đó, tranh thủ thời gian nghỉ tránh dịch Covid-19, các điểm du lịch và các cơ sở homestay đã chủ động trang trí, đầu tư thêm tiểu cảnh để thu hút khách.

Tuy nhiên, ghi nhận của Báo Người Lao Động, trong những ngày qua, các khu, điểm du lịch ở "Đà Lạt của miền Tây" đón lượng khách thưa thớt. Trung bình mỗi ngày, chỉ vài trăm khách, nơi đông nhất cũng chỉ bằng 1/4 so với thời điểm này năm ngoái.

Đà Lạt của miền Tây vắng tanh khách trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày - Ảnh 1.

Đây là làng hoa Sa Đéc từ trên nhìn xuống.

Nguyên nhân vắng khách được các chủ cơ sở du lịch nhận định là do người dân vẫn còn e ngại đến nơi đông người vì tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều tiềm ẩn.

Thêm vào đó, việc học sinh, sinh viên và nhiều đối tượng khác phải nghỉ tránh dịch kéo dài trong suốt thời gian qua đã khiến nhiều người dân không còn thích thú với kỳ nghỉ lễ năm nay.

Đà Lạt của miền Tây vắng tanh khách trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày - Ảnh 2.

Khách du lịch thưa thớt đến tham quan làng hoa Sa Đéc

Bên cạnh đó, việc kinh doanh mua bán của đa số mọi người dân đều bị ảnh hưởng do dịch bệnh nên mọi người siết chặt chi tiêu.

Tuy lượng khách tham quan không được nhiều như mong đợi, nhưng việc được phép mở cửa trở lại đón khách du lịch sau thời gian dài phải đóng cửa nghỉ tránh dịch được xem là tín hiệu vui để các cơ sở du lịch khôi phục lại việc kinh doanh, từng bước thu hút khách trong thời gian tới.


Top