Đời Sống | Giải Trí        25/08/2020 | 08:15

"Đàm Vĩnh Hưng hát cho tôi 4 show mà không lấy cát xê"

Thitruong24h - "Ai cũng biết, muốn mời Hưng hát không dễ. Tôi chưa từng làm gì to tát cho Hưng, chỉ là quý nhau mà Hưng cư xử đẹp với tôi như thế. Rất cảm động", ca sĩ Thanh Hoa nói.

Đàm Vĩnh Hưng 4 lần không lấy cát xê

Ca sĩ Thanh Hoa được khán giả ưu ái đặt biệt danh "Nữ hoàng nhạc Pháp" vì hai lý do. Chị là một trong số ít ca sĩ theo đuổi dòng nhạc hiếm này vào thập niên 1990 và phong cách hát của chị bay bổng, lãng mạn với mái tóc xù ôm đàn guitar.

Nhiều năm qua, chị không xuất hiện ồn ào và hoành tráng nhưng hoạt động nghệ thuật bền bỉ, mạnh mẽ. Show diễn nào của chị cũng toát lên giá trị nghệ thuật. Ở đó, chị vừa đàn vừa hát các tình khúc bất hủ của Pháp hoặc là những tác phẩm giàu cảm xúc gắn liền với tên tuổi huyền thoại Ngọc Lan.

Tình cảm khán giả dành cho chị rải khắp trong nước và hải ngoại nên nhiều năm trước bên cạnh hát tại Sài Gòn, hằng năm chị đều đi lưu diễn Châu Âu và Mỹ hết 2-3 tháng.

Khán giả thích đến với đêm nhạc của Thanh Hoa không chỉ vì chất âm nhạc độc đáo của chính chị, mà còn được thưởng thức tài năng của các ca sĩ khách mời chất lượng như Đàm Vĩnh Hưng và nhiều ngôi sao khác.

Đàm Vĩnh Hưng hát cho tôi 4 show mà không lấy cát xê - Ảnh 1.

Thanh Hoa và Đàm Vĩnh Hưng.

Thanh Hoa nhớ lại: "Tôi là người có duyên chơi bạn nên nhiều đồng nghiệp thương quý. Tôi đã tổ chức show riêng 4 lần gồm cả Sài Gòn và Hà Nội có mời Đàm Vĩnh Hưng. Lần nào Hưng cũng hát hết mình nhưng không lấy một đồng cát xê.

Đây là điều vô cùng đặc biệt vì ai cũng biết, muốn mời Hưng hát không dễ. Tôi chưa từng làm gì to tát cho Hưng, chỉ là quý nhau mà Hưng cư xử đẹp với tôi như thế. Rất cảm động.

Như mọi người đã biết Đàm Vĩnh Hưng là một người cá tính mạnh. Ai ghét Hưng 1, Hưng ghét lại 10. Ai thương Hưng 1, Hưng thương lại 10. Với tôi, Đàm Vĩnh Hưng gần như là bạn bè tri âm tri kỷ".

Làm mẹ đơn thân ở tuổi 51

Nhìn lịch hoạt động của Thanh Hoa nhiều người không hiểu nguồn năng lượng của chị đến từ đâu. Thực tế, ngoài đam mê ca hát, Thanh Hoa còn kinh doanh bất động sản, dịch vụ chuyển tiền.

Chính nhờ những hoạt động ngoài nghệ thuật này mà bà mẹ ca sĩ đơn thân ở tuổi 51 mới an tâm cống hiến cho nghệ thuật. 

Rất bận bịu nhưng Thanh Hoa còn kiêm luôn việc chăm sóc cho mẹ già đang mắc bệnh tiểu đường. Chị kể: "Trước đây em trai kế tôi chăm sóc mẹ. Nhưng cách đây chưa lâu, em bị bệnh đột ngột và qua đời. Mẹ tôi đau khổ và hụt hẫng.

Thế là tôi cùng con gái dọn nhà về ở chung với mẹ. Mỗi sáng tôi chích insullin kiểm soát đường huyết, cho mẹ uống thuốc, trò chuyện cùng mẹ. Sự gần gũi của tôi giúp mẹ nguôi ngoai. Giờ thì tôi, em trai út và người chị còn ở Việt Nam làm đủ mọi cách để mẹ được vui...".

Đàm Vĩnh Hưng hát cho tôi 4 show mà không lấy cát xê - Ảnh 3.

Tài năng âm nhạc, giỏi mưu sinh, hiếu đạo cha mẹ, hoà hảo với đồng nghiệp là những đức tính khiến người xung quanh thương và quý Thanh Hoa. Nhưng bạn bè thân thiết còn nể chị hơn qua vai trò người mẹ kiêm người cha suốt nhiều năm qua.

Thanh Hoa là người có cá tính mạnh mẽ. Thường những người như thế hay áp đặt và độc đoán nhưng chị có cách dạy con rất dân chủ. Chị quan sát rất kỹ để biết điểm mạnh và điểm yếu của con gái rồi uốn nắn.

Chị chia sẻ: "Tôi có khả năng kiếm tiền nên không bao giờ để con thiếu thốn về vật chất, nhưng cũng không cho con nhiều tiền để con ỷ lại. Biết con nhút nhát và nữ tính, tôi cũng không thúc ép con sẽ trở thành bản sao của tôi mà để con phát triển tự nhiên.

Tôi nhận thấy con học văn hoá rất giỏi nên khuyến khích con phát huy. Sắp tới đây, con sẽ vào học tại RMIT Việt Nam. Tôi sẽ là chỗ dựa tinh thần cho con nhưng không để con dựa dẫm đến mức yếu đuối và lệ thuộc".

Đàm Vĩnh Hưng hát cho tôi 4 show mà không lấy cát xê - Ảnh 4.

Ca sĩ Thanh Hoa luôn có nguồn năng lượng bất tận với âm nhạc.

Giấc mơ kỳ lạ, kinh khủng của Phi Thanh Vân khi nhìn thấy chính mình ngày xưa


Top