Đời Sống | Pháp Luật        07/05/2020 | 22:44

Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường Đà Nẵng cùng nhiều cán bộ bị đe doạ

Thitruong24h - Hàng loạt tin nhắn đe doạ, thông tin không đúng sự thật liên tục được gửi đến Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường TP Đà Nẵng cùng một số cán bộ khác.

Ngày 7/5, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng), xác nhận đang điều tra vụ việc ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường TP Đà Nẵng cùng những người trong gia đình và 1 số cán bộ Sở bị nhắn tin đe doạ tính mạng.

Theo đó, Đại tá Hương cho biết trước đó cơ quan công an nhận được văn bản từ Sở Tài nguyên môi trường đề nghị xử lý, giải quyết việc gia đình ông Hùng và cán bộ Sở bị đe doạ gây hoang mang tâm lý và bất an. Văn bản của Sở Tài nguyên môi trường cũng cho rằng người thực hiện các tin nhắn đe doạ là vợ chồng ông H.K và bà B.T.M.T (ngụ phường Hòa Thọ Tây, quận Hải Châu).

Văn bản của Sở Tài nguyên môi trường TP Đà Nẵng cho biết vợ chồng ông K có liên quan đến việc tách thửa đất tại một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Sở Tài nguyên và Môi trường cấp năm 2018 thuộc phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Hồ sơ xin tách thửa được vợ chồng ông K nộp tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả quận Ngũ Hành Sơn. Tuy nhiên, cơ quan chức năng xác định vị trí thửa đất mà vợ chồng ông K xin tách thửa thuộc quy hoạch khu dân cư phía Tây khu tái định cư Làng đại học đã được UBND TP phê duyệt. Do đó, việc kiến nghị tách thửa đất không đủ điều kiện để xem xét giải quyết.

Vợ chồng ông K tiếp tục có đơn kiến nghị gửi Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường yêu cầu tiếp dân để xử lý. Tại buổi tiếp dân, ông Hùng đã ban hành thông báo kết luận tiếp dân không có cơ sở để giải quyết việc tách thửa đất nằm trong quy hoạch dựa trên các cơ quan chức năng có liên quan.

Do vậy, vợ chồng ông K liên tục gửi những tin nhắn tin đe doạ tính mạng, không đúng sự thật cho cho cán bộ trực tiếp xử lý, Giám đốc Sở và gia đình.


Top