Kinh Doanh | Xe - Công Nghệ        01/04/2021 | 07:23

iOS 15 sẽ sở hữu một giao diện xinh lung linh, iFan khắp thế giới sôi sục

Thitruong24h - Không chỉ có iOS 15, sự kiện WWDC21 được tổ chức vào tháng 6 tới đây sẽ còn giới thiệu đến iFan phiên bản nâng cấp của hệ điều hành macOS và cả watchOS nữa.

WWDC hay Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu là sự kiện thường niên được Apple tổ chức. Đây sẽ là nơi "Táo Mỹ" gửi đến "giới mộ điệu" nói chung và cộng đồng các lập trình viên nói riêng cái nhìn tổng quan nhất về các bản cập nhật phần mềm mà hãng sẽ phát hành trong năm đó. Trong sự kiện WWDC21 năm nay, chúng ta rất có thể sẽ được chào đón sự xuất hiện của iOS 15, watchOS 8 và cả macOS 12 nữa.

iOS 15 sẽ sở hữu một giao diện xinh lung linh, iFan khắp thế giới sôi sục - Ảnh 1.

WWDC21 sẽ được Apple tổ chức hoàn toàn online bắt đầu từ 7/6/2021

Tuy chưa hề có bất kỳ thông tin nào được Apple xác nhận, nhưng dựa vào những rò rỉ gần đây trên truyền thông, chúng ta đã có những cái nhìn tổng quan nhất về những thay đổi được cho là sẽ xuất hiện trong phiên bản iOS tiếp theo. Nhưng đừng vội, "nghía" qua bản cập nhật của watchOS và macOS một chút trước nhé.

watchOS 8

Năm 2020 chứng kiến sự ra mắt của watchOS 7 với rất ít sự thay đổi. Apple chỉ thực hiện một chút tinh chỉnh nhỏ để chế độ theo dõi giấc ngủ hoạt động chính xác và tối ưu hiệu suất của các thiết bị Apple Watch. Vì vậy, chúng ta, những iFan có quyền hy vọng về một hệ điều hành watchOS 8 với những nâng cấp mạnh mẽ về mặt tính năng.

iOS 15 sẽ sở hữu một giao diện xinh lung linh, iFan khắp thế giới sôi sục - Ảnh 2.watchOS 8 hứa hẹn sẽ sở hữu một loạt ứng dụng mới như Sức khoẻ, Quản lý pin, hệ thống menu mới dễ thao tác hơn... nhằm biến Apple Watch tiến gần hơn với một thiết bị theo dõi sức khỏe độc lập, thay vì phải hoạt động như một phụ kiện dành cho iPhone.

Cũng không thể thiếu sự bổ sung của hàng loạt các mặt đồng hồ mới, vui nhộn hơn, phù hợp với những iFan khoái "vọc vạch".

macOS 12 "Monterey" iOS 15 sẽ sở hữu một giao diện xinh lung linh, iFan khắp thế giới sôi sục - Ảnh 4.

macOS "Big Sur" được ra mắt vào năm ngoái đã là một bản cập nhật gần như toàn diện về cả mặt giao diện lẫn tính năng. Như vậy, macOS "Monterey" sẽ chỉ là một phiên bản nâng cấp nhẹ nhằm tối ưu hóa hiệu năng của các máy tính Mac cũng như khắc phục các vấn đề hiện hữu trên phiên bản tiền nhiệm.

iOS 15 sẽ sở hữu một giao diện xinh lung linh, iFan khắp thế giới sôi sục - Ảnh 5.

Hệ điều hành macOS mới hứa hẹn sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các nhà phát triển bằng cách bổ sung các công cụ chẩn đoán mới

iOS 15 sẽ sở hữu một giao diện xinh lung linh, iFan khắp thế giới sôi sục - Ảnh 6.

Khu vực thông báo cũng được thiết kế lại trông bắt mắt hơn

iOS 15 sẽ sở hữu một giao diện xinh lung linh, iFan khắp thế giới sôi sục - Ảnh 7.

Quan trọng hơn cả là chỉ báo sử dụng microphone, camera (chấm nhỏ màu cam và xanh lá cây) vốn đã xuất hiện trên iOS 14 và gần như chắc chắn sẽ được Apple tích hợp lên phiên bản macOS mới này

Tham khảo thêm Rò rỉ thông tin các mẫu iPhone sẽ được nâng cấp lên iOS 15 Tham khảo thêm Apple "bật đèn xanh" cho các cửa hàng tại Việt Nam tự sửa chữa iPhone như chính hãng! Tham khảo thêm Apple chính thức hé lộ về sự kiện sắp tới, được tổ chức online và có nhiều sản phẩm "xịn xò" iOS 15 iOS 15 sẽ sở hữu một giao diện xinh lung linh, iFan khắp thế giới sôi sục - Ảnh 9.

Tổng hợp những thay đổi trên iOS 15

Có thể nói đây là vũ khí mạnh mẽ nhất trong kho phần mềm của Apple, iOS từ lâu đã trở thành trái tim của các thiết bị iPhone và có thể nói rằng, trong 100% lý do người dùng lựa chọn điện thoại mang thương hiệu "Táo Khuyết" thì trong đó đã có đến 70% là vì iOS rồi.

Vì iOS 14 đã là một cuộc cách mạng thật sự kể từ khi Apple khai sinh khái niệm iOS, do đó không khó hiểu kẻ kế nhiệm của nó sẽ chỉ là một bản cập nhật hiệu năng lẫn tinh chỉnh các thiếu sót trên người tiền nhiệm.

Tuy nhiên, những hình ảnh concept của iOS 15 vẫn có thể khiến các iFan phải đứng ngồi không yên.

iOS 15 sẽ sở hữu một giao diện xinh lung linh, iFan khắp thế giới sôi sục - Ảnh 10.

Khả năng sắp xếp Màn hình chính (Home screen) thông minh hơn

Tính năng gọi video Facetime cũng được nâng cấp với khả năng chia sẻ màn hình

iOS 15 sẽ sở hữu một giao diện xinh lung linh, iFan khắp thế giới sôi sục - Ảnh 12.

Và đáng chú ý hơn cả, người dùng sẽ được Apple trao thêm "quyền lực" để bảo đảm quyền riêng tư của mình, đúng như lời CEO Tim Cook đã hứa.

Nguồn: Tổng hợp


Top