Kinh Doanh | Bất Động Sản        02/05/2020 | 23:02

Kinh nghiệm triển khai mạng Wi-Fi hiệu quả cho doanh nghiệp

Thitruong24h - Khi sở hữu một hệ thống mạng Wi-Fi được tối ưu hoàn toàn, doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa khả năng trao đổi giữa các nhân viên, nhân viên - khách hàng mà không bị gò bó như trước.

Với nền tảng công nghệ hiện đại, doanh nghiệp đang dần thay thế hạ tầng CNTT từ hệ thống mạng dây truyền thống - vốn đã quá cũ kỹ và phức tạp - sang hệ thống mạng không dây (Wi-Fi) nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên có thể làm việc bất cứ mọi nơi trong văn phòng, không phụ thuộc vào vị trí làm việc. 

Hơn nữa, một hệ thống mạng Wi-Fi chuyên nghiệp không chỉ đảm bảo về mặt kết nối mà còn đáp ứng được các tiêu chí của hình mẫu văn phòng hiện đại, tạo ra môi trường làm việc đẹp mắt, năng động, cho phép nhân viên có thể làm việc mọi nơi, việc trao đổi phản hồi với khách hàng nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Kinh nghiệm triển khai mạng Wi-Fi hiệu quả cho doanh nghiệp - 1

Mặt khác, sự phát triển của doanh nghiệp cũng sẽ kéo theo sự gia tăng về mặt số lượng của các thiết bị di động như laptop, smartphone…. Nhu cầu sử dụng video call hay hội thảo trực tuyến theo đó cũng tăng lên, từ đó dẫn đến việc doanh nghiệp phụ thuộc cao vào độ ổn định của kết nối mạng nội bộ cũng như mạng Internet.

Do đó, vấn đề trang bị mạng Wi-Fi là cần thiết và cực kỳ quan trọng trong doanh nghiệp, đảm bảo khả năng truy cập Internet được ổn định xuyên suốt, giúp mọi người có thể làm việc đồng thời vẫn đảm bảo được vấn đề bảo mật và khả năng quản trị.

Riêng với những doanh nghiệp kinh doanh theo mô hình nhà hàng, khách sạn thì tiêu chí cần được đặt lên hàng đầu là khả năng chịu tải lớn. Song song đó là khả năng đáp ứng cao nhu cầu sử dụng của nhiều người cùng một lúc. Ngoài ra, hệ thống mạng Wi-Fi còn phải được trang bị tính năng quản lý tối ưu băng thông tích hợp.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều lựa chọn giải pháp Wi-Fi trên thị trường, tuy nhiên, các doanh nghiệp đều mong muốn các giải pháp Wi-Fi phải tốt hơn mức cơ bản nhưng quy mô về hình thức, công nghệ lại không quá lớn. Khi đó, Aruba Instant On được xem như "lời giải" về hệ thống mạng không dây giá thành hợp lý cho doanh nghiệp.

Giải pháp mạng Wi-Fi hiện đại

Aruba Instant On là một giải pháp mạng chất lượng cao, cung cấp công nghệ Wi-Fi mới nhất để doanh nghiệp có thể có trải nghiệm kết nối mạng nhanh chóng tại bất cứ đâu. Đồng thời, Aruba Instant On cũng được trang bị một số giải pháp bảo mật phù hợp, cho phép khách hàng và nhân viên có thể đăng nhập vào mạng một cách an toàn, các dữ liệu nhạy cảm được bảo vệ tuyệt đối.

Kinh nghiệm triển khai mạng Wi-Fi hiệu quả cho doanh nghiệp - 2

Aruba Instant On cung cấp một số sự lựa chọn về Access Point (AP) thuộc các phân khúc “tốt”, “tốt hơn” và “tốt nhất” cho từng nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp.

Đối với các sản phẩm AP Wi-Fi “tốt”, AP11 hoàn hảo cho việc sử dụng mạng với lưu lượng thấp, với các cá nhân truy cập các ứng dụng như email và nội dung web và không có thời gian cao điểm để sử dụng. 

Giải pháp cải tiến “tốt hơn” – AP12 – có thể xử lý nhiều hơn, có thể là những người dùng mạng mạnh mẽ lan truyền công việc của họ qua ngày hoặc nhiều người dùng nhu cầu thấp có thể kết nối cùng một lúc. 

Giải pháp “tốt nhất” – AP15 – sẽ hoạt động với việc sử dụng mạng Wi-Fi mạnh mẽ, nơi có rất nhiều cá nhân đang truy cập các ứng dụng nâng cao với nhiều luồng video và cuộc gọi thoại làm tăng băng thông mạng cùng lúc.

Ngoài ra còn có AP17, đây là giải pháp được thiết kế riêng biệt để lắp đặt các địa điểm ngoài trời. AP17 có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt nhưng vẫn đảm bảo khả năng vận hành bền bỉ.

Các AP của Aruba Instant On đều tương thích lẫn nhau, cho phép doanh nghiệp có thể lắp đặt cùng lúc và kết hợp chúng để hỗ trợ nhiều nhu cầu khác nhau, bằng cách đó tạo ra một môi trường mạng có lưu lượng truy cập nhất quán giữa các AP, đạt hiệu suất không dây tốt nhất. 

Đặc biệt, Aruba Instant On cũng mang đến cho doanh nghiệp khả năng quản lý mạng từ ứng dụng di động hoặc cổng web dựa trên đám mây. Điều này cho phép doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi "sức khỏe" của hệ thống mạng và dễ dàng khắc phục mọi sự cố phát sinh. Cụ thể, chỉ cần nhìn lướt qua bảng điều khiển của Aruba Instant On, bạn đã có thể nhận thấy thiết bị hoặc vị trí nào có vấn đề và hướng về việc khắc phục sao cho nhanh nhất.


Top