Đời Sống | Văn Hoá        09/05/2020 | 07:27

Nam sinh 16 tuổi nổi tiếng trên mạng nhờ dạy Toán

Thitruong24h - Cậu học trò 16 tuổi Alexis Loveraz, đến từ New York (Mỹ) có hơn 500.000 người theo dõi vì dạy Toán trên mạng xã hội.

Những sản phẩm của Alexis Loveraz trở nên nổi bật bởi nó đem đến cho người xem một nội dung hoàn toàn mới lạ: Các bài giảng về hình học, đại số và nhiều môn tự nhiên khác. Cậu học sinh được đặt cho biệt danh là "thầy giáo".

Mọi chuyện bắt đầu khi Alexis đăng tải video hướng dẫn cách ôn tập kiến thức quan trọng cho bài kiểm tra. Cậu ngỏ lời giúp mọi người ôn tập môn Hoá học, Hình học, Đại số và Vật lý.

Alexis kể lại: “Em không ngờ ngay sau khi đăng tải video lên mạng, rất nhiều người đã hỏi cách ghi nhớ công thức cho môn Toán. Hộp thư lúc đó muốn nổ tung vì nhận quá nhiều tin nhắn và thông báo".

Ngay sau đó, Alexis quay và đăng video giải thích định lý Pytago. Nhận được nhiều lời khen và sự ủng hộ khiến cậu học trò có một cảm xúc vui mừng khó tả.

“Mọi người dần trở nên thích thú với việc học toán khi xem những video chỉ dài khoảng 1 phút. Họ bắt đầu thấy nó đơn giản và dễ hiểu hơn so với tiết học kéo dài 45 phút trên lớp. Đây là điều em thấy hài lòng và vui sướng nhất" - Alexis cho biết.

Nam sinh 16 tuổi nổi tiếng trên mạng nhờ dạy Toán - 1

Alexis đăng tải rất nhiều nội dung bài học lên mạng xã hội, từ môn Toán thông thường, cho đến giải đề thi SAT và các môn khoa học tự nhiên khác.

Cậu học trò kể rằng mình có niềm yêu thích đặc biệt với môn Toán. Hiện tại, em theo học trường Harlem Prep School ở Manhattan và có điểm trung bình đạt mức tối đa là 4.0. Các video Alexis giảng bài về môn hoá và giải đề thi SAT cũng thu hút rất nhiều người xem.

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở một nền tảng, Alexis vừa thành lập kênh riêng cho phép đăng tải bài giảng có nội dung dài hơn. Ngoài ra, em còn lập một lớp học trực tuyến để giao bài tập mẫu cho các “học viên" của mình.

Nam sinh bày tỏ: “Em muốn giúp mọi người đạt được điểm tốt ở những môn học này thông qua cách truyền đạt của chính em. Đặc biệt, trong thời điểm khó khăn như mùa dịch, em hy vọng các bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này để học tốt hơn".


Top