Kinh Doanh | Xe - Công Nghệ        02/05/2020 | 22:59

Pha “điểm huyệt” rúng động MMA: Đang đấu bỗng dưng ngã ngửa như phim

Thitruong24h - (Tin thể thao, tin võ thuật) Năm 2016, một pha knock-out đã làm chấn động võ đài MMA khi một võ sĩ tự nhiên ngã ngửa ra sàn.

Xem phim võ thuật Trung Quốc, người ta biết tới chiêu "điểm huyệt" (khiến dây thần kinh tạm tê liệt). Ở MMA cũng có một màn knock-out khiến người ta nhớ lại tuyệt kỹ trên phim này.

Pha “điểm huyệt” rúng động MMA: Đang đấu bỗng dưng ngã ngửa như phim - 1

Pha "hẹn giờ ngất" của McDaniel khiến làng MMA rúng động năm 2016

Ở sự kiện MMA - XFC 28 diễn ra năm 2016, tay đấm Michael McDaniel đã "bất phân thắng bại" trước đối thủ James Vake. Đáng nói khi đang đấu, bất ngờ McDaniel ngã ngửa ra sàn bất tỉnh.

Nhiều người giải thích McDaniel bị "ma làm", có người cho rằng anh này bị dính đòn "điểm huyệt", nhưng các bác sĩ sau đó đã có sự giải thích mang tính khoa học nhất:

"Các bác sĩ cho hay anh ấy bất tỉnh là do thiếu oxy lên não bởi đòn khóa cổ trước đó. Chúng tôi xin khẳng định McDaniel đã được kiểm tra sức khỏe và đủ khả năng tham dự trận đấu này", ban tổ chức sự kiện XFC lên tiếng sau khi có kết quả của bác sĩ, điều này đồng nghĩa với việc chiến thắng bằng knock-out của James Vake được công nhận.


Top